Những lưu ý khi lựa chọn bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm rất phát triển và đáp ứng nhiều sản phẩm cho đời sống xã hội. Tuy nhiên, việc lựa chọn bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm để chứa đựng, bảo quản cần được quan tâm, chú trọng. Dưới đay là lưu ý khi lựa chọn bao bì thực phẩm dành cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp sản xuất hiện nay.

Chất lượng bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bao bì tiếp xúc trực tiếp với mọi sản phẩm trên thị trường hiện nay được gọi là bao bì cấp 1. Dong sản phẩm này giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như thu hút khách hàng. Tuy nhiên, dù là tìm mua để phục vụ yêu cầu hàng ngày hay đáp ứng các đơn vị sản xuất thì mỗi cá nhân, đơn vị cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng. Việc đầu tiên không thể không nhắc tới là chất lượng bao bì.

Là một sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên chất lượng bao bì luôn được chú trọng hàng đầu. Hầu hết các loại thực phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay đều là dạng đã qua chế biến với đồ uống, thức ăn nhanh, hoa quả, sữa… các loại. Những loại thực phẩm này sẽ trực tiếp được sử dụng, vậy nên nếu bao bì kém chất lượng có thể thôi nhiễm hóa chất, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nếu có chất lượng tốt sẽ giúp sản phẩm được chứa đựng giữ nguyên được hương vị thơm ngon, thành phần dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Các loại bao bì thực phẩm phổ biến hiện nay vẫn là chai lọ nhựa và thủy tinh. Với tiêu dùng thì dường như những sản phẩm từ nhựa vẫn được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, như đã nói, do tiếp xúc trực tiếp nên chất lượng của bao bì thế nào sẽ ảnh hưởng chất lượng của thực phẩm như thế ấy. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên thì hãy chú ý lựa chọn sản phẩm bao bì chất lượng tốt trên thị trường.

Yêu cầu trong sản xuất và tiêu dùng hàng ngày về bao bì đều như nhau

Yêu cầu tìm mua bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất và tiêu dùng đều rất giống nhau. Với tiêu dùng hàng ngày, bạn nên tìm kiếm một sản phẩm bao bì an toàn, vừa có thể chứa đựng trong tủ lạnh, vừa có thể sử dụng trong lò vi sóng… Nói một cách khác, việc kết hợp sử dụng bao bì nhựa và bao bì thủy tinh có thể là lựa chọn hợp lý. Dùng hũ nhựa bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh, vừa dùng hũ thủy tinh để thuận tiện dùng trong lò vi sóng.

Đối với các đơn vị sản xuất thực phẩm, có rất nhiều các mặt hàng cần chứa đựng, bởi vậy nhu cầu tìm mua bao bì tăng cao. Không chỉ lựa chọn sản phẩm chất lượng mà còn phải lựa chọn phù hợp với đặc điểm của từng loại thực phẩm trước khi cung ứng ra thị trường. Thực chất thì bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất cũng rất đa dạng, có thể là chất liệu nhựa, thủy tinh hoặc cũng có thể là nhôm.

Mẫu mã, giá thành, chất lượng là những yếu tố chính khi lựa chọn bao bì

Không chỉ có chất lượng cần chú trọng, bạn cũng cần phải quan tâm tới mẫu mã sản phẩm cũng như giá thành của bao bì. Chú trọng mẫu mã, thiết kế để làm gì? Đơn giản là để các đơn vị kinh doanh chứa đựng từng sản phẩm phù hợp nhất. Bạn không thể dùng một chiếc hũ nhựa để chứa đựng bia, nước ngọt, bạn cũng không thể dùng một chiếc chai thủy tinh để chứa đựng thịt các loại… Vậy nên, việc tìm kiếm một sản phẩm có thiết kế phù hợp và mẫu mã đẹp để thu hút khách hàng là điều vô cùng hợp lý.

Không chỉ vậy, giá thành cũng là nhân tố sẽ quyết định tới hiệu quả kinh doanh. Tìm mua sản phẩm có giá thành rẻ cùng chất lượng tốt giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, từ đó giảm giá thành và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Một sản phẩm chất lượng tốt, thiết kế phù hợp, mẫu mã đẹp cùng giá thành rẻ chính là mục tiêu mà mỗi cá nhân, đơn vị sản xuất cần hướng tới.